6 chương trình tự học chứng chỉ kiểm toán nội bộ CIA

6 chương trình tự học chứng chỉ kiểm toán nội bộ CIA
Like Tweet Pin it Share Share Email

Có tự học kiểm toán nội bộ CIA được không?

Trong thời gian vừa qua mình có nhận được một vài email hỏi về việc học CIA, các tài liệu cần có để học CIA và quan trọng nhất là tự học kiểm toán nội bộ CIA được không? Do đó mình xin viết một vài bài cho việc tự học này.

Thực tế là trước đây mình cũng có nghiên cứu cách tự học CIA rất nhiều tuy nhiên tìm tài liệu của CIA rất khó ro chương trình này cũng mới và ở Việt Nam cũng không có quá nhiều người học nên việc share tài liệu của CIA cũng gần như là không có ( Cơ bản nó cũng đắt nên chẳng ai share :)). Ngoài ra ngân hàng đề thi thử CIA cũng là 1 vấn đề lớn cho việc tự học, chắc hồi cấp 3 bạn thi đại học lý hay hóa thì việc quan trọng nhất không hẳn là học kiến thức mà là ….luyện đề trắc nghiệm…hay chính kỹ năng làm đề trắc nghiệm sẽ là yếu tố tiên quyết cho việc bạn pass CIA hay không.

Vì thế mình xin chia sẻ là nếu bạn nghĩ bạn giỏi tiếng anh, chỉ kiếm mấy cuốn CIA photo về đọc hiểu là ngon ăn rồi và thế là tự học thì mình xin nói luôn là bạn là thánh :). Mình được các giảng viên, các người anh đi trước chia sẻ là ngân hàng đề thi là khá quan trọng, làm nhiều thành quen, làm nhiều sẽ giúp bạn biết được mình yếu phần nào và bù đắp phần đó.

Do đó mình tìm hiểu xem có cách nào tự học kiểm toán nội bộ CIA mà không phải đến trung tâm không (mình không nói là mất tiền ít hơn đâu nhé). Và khá thú vị là mình được biết có kha khá chương trình tự học CIA được xây dựng và bán cho các học viên tài năng muốn tiết kiệm thời gian đến trung tâm học như bạn. Các chương trình này đều được các chuyên gia của lĩnh vực kiểm toán nội bộ biên soạn và xây dựng. Thường các chương trình sẽ gồm sách (sách do chính họ biên soạn), các gợi ý kế hoạch học tập, lộ trình học và ngân hàng đề thi để bạn thi thử, nó sẽ đánh giá trình độ của bạn sau từng bài thi thử và góp ý cho bạn hoàn thiện. Ngoài ra có 1 số chương trình có thêm các video, mp3 để bạn nghiên cứu thay cho phim và nhạc của bạn mỗi lúc bạn rảnh.

Trong loạt bài này mình xin chia sẻ 6 chương trình tự học tốt nhất hiện nay của CIA và hỗ trợ toàn cầu để bạn có thể có cái nhìn tổng quan ưu điểm, nhược điểm của từng chương trình và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất dành cho bản thân.

Sáu chương trình tự học kiểm toán nội bộ CIA đó lần lượt theo thứ tự đánh giá của mình là :

 • Gleim CIA Review (Rank: # 1): Chương trình đang được đánh giá là tốt nhất do giá cả ổn, có video, ngân hàng đề thi tốt, sách viết tốt, có trợ lý hỗ trợ riêng và đa số học viên Việt Nam học theo chương trình này.
 • Fast Forward Academy CIA (Rank: # 2): Giá mềm hơn thằng trên, Công nghệ tốt hơn, có hỗ trợ qua email và có cộng đồng học
 • Wiley CIA Review (Rank: # 3): Ngân hàng đề thi lớn nhất, giá mềm
 • IIA Learning System CIA (Rank: # 4): Giá chát, không có video, ngân hàng đề thi hạn chế nhưng được cái nó do IIA xây dựng
 • Lambers CIA Review (Rank: # 5): Giá cao nhất, học theo video và tiết kiệm thời gian hơn, phương pháp học phù hợp với người không có nhiều thời gian đọc sách.
 • Hock CIA Review ( Rank: #6): Giá ổn, có gói riêng biệt rẻ, có ngân hàng đề tốt và có cả video.
 • Cái nhìn tổng thể cho các bạn luôn:

Tu hoc kiem toan noi bo CIA

Nếu bạn muốn biết chi tiết từng chương trình thì hay đọc các bài viết chi tiết review về các chương trình ở đây nhé:

 • Tự học kiểm toán nội bộ CIA với Gleim CIA Review
 • Tự học kiểm toán nội bộ CIA với Fast Forward Academy CIA
 • Tự học kiểm toán nội bộ CIA với Wiley CIA Review
 • Tự học kiểm toán nội bộ CIA với IIA Learning System CIA
 • Tự học kiểm toán nội bộ CIA với Lambers CIA Review
 • Tự học kiểm toán nội bộ CIA với Hock CIA Review

Chào các bạn, mình đang trong sự nghiệp phấn đấu thành 1 blogger chuyên nghiệp nên các bạn hãy động viên mình bằng cách like và share bài viết này nhé. 😀

Hãy theo dõi tôi nhé...sẽ có nhiều thú vị cho bạn đấy !!!

* indicates required
/ ( mm / dd )

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *