Cơ hội gia nhập RSM_Hà Nội (tuyển dụng thành viên có kinh nghiệm)

Cơ hội gia nhập RSM_Hà Nội (tuyển dụng thành viên có kinh nghiệm)
Like Tweet Pin it Share Share Email

Trước đây tôi từng có bài viết so sánh về Local Firm kiểm toánGlobal Firm kiểm toán và cũng đưa ra rất nhiều ưu điểm của 1 Local Firm, khi đó là lúc tôi vẫn còn đang làm ở 1 Local Firm. Tuy nhiên khi ra ngoài, tiếp xúc nhiều hơn với những con người có kinh nghiệm hơn, nghe nhiều câu chuyện hơn, làm việc, nói chuyện với các bạn kiểm toán từ Big4 hay RSM, GT… tôi nhận thấy cái mình thua lớn nhất đấy là môi trường và phương pháp học tập.

Tôi sẽ không biết điều này đến khi tôi được chia sẻ về phương pháp học tập của các tổ chức Global Firm, họ có những module về đào tạo cho từng cấp bậc, từng thế hệ. Họ mua, tự nghiên cứu rất nhiều về con người, về xu hướng xã hội và họ yêu cầu mỗi nhân viên của họ ở mỗi quốc gia lắm bắt được xu hướng đó và có nhưng cách tiếp cận vấn đề, đi trước vấn đề một cách khoa học.

Tôi xin chia sẻ nhẹ một vài mô hình nghiên cứu và đào tạo của RSM Việt Nam mà tôi có dịp được tìm hiểu để hiểu hơn 1 Global Firm họ đào tạo những gì :

I. Trong 1 doanh nghiệp kiểm toán thì nhân sự là yếu tố hàng đầu, hiểu đươc điều này, RSM có nghiên cứu rằng thế hệ 9x quan tâm những gì, những gì giữ chân bạn ở lại với họ, họ hiểu bạn tức là bạn sẽ nhận được những điều bạn mong muốn.nhân sự kiểm toán

RSM Việt Nam có các chương trình đào tạo “Nhà lãnh đạo tương lai”, cung cấp cơ hội học tập và phát triển các bạn 9X nhanh chóng và thăng tiến lên vị trí Manager sau 5 năm. RSM Việt Nam có những chương trình đào tạo giúp các bạn 9X sớm xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp từ năm đầu, đào tạo các bạn có tư duy, thái độ đúng sớm thay vì chỉ tập trung đào tạo chuyên môn.

II.Họ có các chương trình thường niên đào tạo chuẩn quốc tế về xu hướng của thế giới, các rủi ro xuất hiện ở các nước phát triển và đi trước đón đầu chúng, các khóa đào tạo chuyên sâu về IFRS để bạn có thể sẵn sàng chạy nếu Việt Nam áp dụng. Tôi có cơ hội được nghe chia sẻ nội bộ rằng, RSM tổ chức các nhóm nghiên cứu chuyên sâu về nhiều lĩnh vực khá ngứa ở Việt Nam như chuyển giá, mua bán doanh nghiệp… nếu bạn có đam mê một lĩnh vực nào đó bạn sẽ có cơ hội trở thành chuyên gia trong team nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực đó.

 

ifrs-financial-reporting-2017

III. Họ có 1 phương pháp học tập đã được nghiên cứu chuẩn quốc tế với tỷ lệ 10 % từ việc tự nghiên cứu, 20% từ huấn luyện và 70% là từ kinh nghiệm làm việc, thực sự học 1 cái gì đó mà không được làm thì sẽ quên đi với tốc độ tên lửa.

phương pháp học tập

IV. Họ có một đội ngũ lãnh đạo tâm huyết, thấu hiểu với mong muốn đào tạo 1 thế hệ kiểm toán viên trẻ đầy nhiệt huyết và tài năng và họ đang muốn truyền thông điệp của họ cho mọi người rằng ” Điều họ hạnh phúc là từng ngày thấy được sự phát triển của bạn, đó là điều họ cảm thấy hạnh phúc nhất !!!”

Có 1 tin buồn là RSM tuyển dụng khá hạn chế vì… nhân viên của họ có nghỉ nhiều đâu mà tuyển :D, ngay cả đợt thực tập năm nay họ cũng lấy khoảng 20 bạn và còn lọc nữa để trở thành nhân viên RSM. Điều nay cũng là 1 lý do mà bao năm nay họ hơi kín tiếng trong việc tuyển dụng nhưng thực sự là một ông lớn về kiểm toán và tư vấn của thị trường tài chính Việt Nam.

Có 1 tin vui tôi mới nhận được là anh Lâm Nguyễn – Giám đốc VP RSM Hà Nội có trao đổi là RSM Hà Nội đang có nhu cầu tuyển dụng:

Audit

 01 Audit Manager
 05 Audit Senior
 05 Audit Associate có kinh nghiệm

Tax

 01 Tax Manager
 02 Tax Senior

Chi tiết : https://www.rsm.global/vietnam/vi/job-posts/loi-moi-ra-nhap-rsm-viet-nam-van-phong-ha-noi

Đây đều là các vị trí tuyển dụng ứng viên có kinh nghiệm, qua chia sẻ của anh Lâm tôi cũng được biết RSM là 1 công ty yêu cầu rất cao về tiếng anh…nhưng đây có lẽ là rào cản của nhiều bạn trẻ, RSM sẵn sàng đón nhận bạn và có 1 năm để đưa trình độ tiếng anh của bạn đáp ứng công việc với 2 cuốn giáo trình đào tạo tiếng anh độc quyền của RSM do đó không có gì phải đắn đo với việc gửi CV về cho RSM nhé biết đâu 2 năm nữa lại chém gió tiếng anh ầm ầm.

Nếu bạn đã có 1 vài năm kinh nghiệm ở 1 Local Firm và muốn có một môi trường tốt hơn, mức lương tốt hơn và có điều kiện học tập tốt hơn thì đây có lẽ là một cơ hội tuyệt vời. Hay thậm chí bạn đang làm việc ở Big4 thì cơ hội thăng tiến của bạn tại RSM lại càng rạng ngời rồi, thay đổi 1 chút cũng thú vị lắm chứ.

Mọi thông tin cần giải đáp cụ thể có thể liên hệ thông qua fanpage của RSM:

https://web.facebook.com/RSM-Vietnam-Careers-1444256532314465/

Hoặc comment ở dưới bài viết này.

Chúc các bạn thành công!!!

 

Hãy theo dõi tôi nhé...sẽ có nhiều thú vị cho bạn đấy !!!

* indicates required
/ ( mm / dd )

Comments (4)

 • Hi hi, chắc Lâm nhờ chú em Admin này quảng cáo cho RSM…. Big 4 và RSM đang choảng ầm ầm trên group kìa. Bài này viết thì chiến lược của RSM có khác gì Big 4 đâu. Em Admin trước làm công ty kiểm toán nào thế?

  Reply
  • Big4 vs RSM choảng nhau về đề tài tuyển dụng, còn em viết về việc đào tạo nội bộ ạ. Còn quá khứ thì để nó là quá khứ đi không lại có người bảo em nói xấu cty cũ 🙁

   Reply
 • Đọc bài viết của bạn mình thấy mô tả 1 công ty về Non big 4 của anh lâm trong diễn đàn mà anh lâm và big 4 choảng nhau giống hệt RSM. Thực ra là mình thấy RSM đang cố học theo mô hình của big 4 thôi. Cố làm 1 bản sao nhưng chưa được. Bạn Ad quảng cáo RSM nhưng chắc chưa làm ở RSM. Bạn đưa bài này của bạn lên diễn đàn để mọi ng comment nhé.

  Reply
  • Thưa các bác, chắc chắn mình ko làm RSM rồi, và đây là blog cá nhân nên mình thích gì viết đấy thôi :), còn trên diễn đàn kia là tranh luận về phương pháp tuyển dụng, quan điểm đc đưa ra là big4 tuyển ít mà nhận quá nhiều hồ sơ…blabla, còn đây là đào tạo nội bộ, là cơ hội thăng tiến. Không chỉ RSM cố học theo Big4 mà cả thế giới này đang làm thế, nó là quy trình chuẩn chứ không phải là cố học theo. Còn đã là quảng cáo thì phải có phần “điêu” thì mới có người đọc chứ???

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *