Quản lý công việc hiệu quả cho dân văn phòng – Trello

Quản lý công việc hiệu quả cho dân văn phòng – Trello
Like Tweet Pin it Share Share Email

Thưa các bạn, xin lỗi vì từ cuối tuần qua đến đầu tuần này mình chưa có thời gian viết bài mới được :'( vì cơ bản tuần vừa rồi mình làm việc thiếu kế hoạch và kỷ luật quá nên quên mất việc viết bài.

Tình hình là cách đây 2 tuần, mình có đăng ký một dịch vụ quảng cáo của Google và mình nhận được 1 cái email phản hồi là… website mày viết gì mà viết mỗi chủ đề kiểm toán thế, suốt ngày kiểm với chẳng toán, thế độc giả chán lắm. Mày phải đăng nhiều thông tin chiến sự IS vào, không thì mấy ảnh hoa hậu, model hở hang vào, như thế website của mày mới hữu ích cho người đọc. Thì người ta đọc kiểm toán xong quay ra ngắm model cho đỡ đau đầu, chứ mày toàn bài khô khan thế này tao không chấp nhận website của mày đăng ký đâu – Tội không hữu ích với người sử dụng nhá!!!

Thế là cả cuối tuần mình nghĩ, viết thêm chủ đề gì nữa cho phù hợp với độc giả để độc giả đỡ stress nhỉ 😀 Và đó là lý do mình viết thêm một vài bài viết về chủ đề mở rộng cho dân công sở nói chung và dân kiểm toán nói riêng 🙂

Vào 1 mùa kiểm toán, 1 kiểm toán viên có chứng 20 việc phải hoàn thành trong ngày, thiếu 1 việc là làm ảnh hưởng đến người khác ngay ( ví dụ tối nay anh kiểm toán viên A phải soát xét 3 báo cáo, và trả lời soát xét sếp Tổng 2 báo cáo nhưng anh ý quên mất 1 báo cáo, thế là báo cáo không qua được anh A này sẽ không thể đến được anh B và rồi chậm đến bác C, cuối cùng là khách hàng gọi điện chửi um lên :(), tương tự với 1 trợ lý kiểm toán viên – có tầm 15 việc 1 ngày, độ quan trọng là thấp hơn nhưng quên việc nào là cũng ảnh hưởng đến tiến độ của nhiều người khác ngay.

Câu hỏi đặt ra là với 15- 20 việc cần hoàn thành 1 ngày, làm thế nào để quản lý được các công việc cần hoàn thành, công việc nào trước cần gấp, công việc nào có thể để sang ngày mai …nói thẳng ra là không nhớ được :D, thế nên tình trạng vắt chân lên cổ chạy trong mùa kiểm toán là chuyện bình thường.

Hôm này mình xin chia sẻ 1 công cụ mình đã dùng thử được vài tháng nay – Trello.

Trello là một phần mềm online có mục đích giúp bạn làm việc hiệu quả hơn bằng cách phân loại công việc theo các thẻ. Bạn cũng có thể di chuyển công việc một cách dễ dàng từ thẻ này qua thẻ khác nữa.

Bước 1: Truy cập https://trello.com/

Bước 2: Đăng ký 1 tài khoản free

Bước 3 : Đăng nhập và thiết lập

Bước 4: Down app về điện thoại và tận hưởng

Với Trello, chúng ta sẽ áp dụng phương pháp quản lý công việc Eisenhower,

Với phương pháp Eisenhower, các công việc hàng ngày được phân thành 4 loại sau:

quản lý công việc hiểu quả

  • Rất quan trọng, rất gấp: làm ngay
  • Rất quan trọng, không gấp lắm: từ từ làm
  • Không quan trọng lắm, rất gấp: giao cho ai đó làm
  • Không quan trọng lắm, không gấp: khỏi làm (trong ngày hôm đó thôi nha)

Mỗi sáng thức dậy, bạn cần phân loại các công việc của mình thành 4 nhóm trên sau đó thiết lập trên Trello như sau

Quản lý công việc với Trello

Mỗi 1 thẻ, bạn cần đưa ra các công việc mình cần làm và có thể đặt deadline cho nó, đặt báo thức cho nó để nó báo cho bạn nếu bạn chưa thực hiện, khi thực hiện chuyển sang thẻ ” Đang làm” khi xong thì chuyển nó về thẻ ” Xong rồi”.

Cuối ngày bạn sẽ kiểm soát được các công việc mình đã làm, chưa làm và tiếp tục lên kế hoạch cho ngày mai, cứ như vậy các công việc của bạn sẽ không bị bỏ sót do trí nhớ đang lão hóa của bạn.

App của Trello hiện đang chạy tốt với IOS và Android, các hệ điều hành khác mình chưa test nhưng hi vọng ok. Đăng ký ngay vì nó miễn phí và tận hướng việc áp dụng công nghệ vào công việc.

Gieo suy nghĩ, gặt hành động.

Gieo hành động, gặt thói quen.

Gieo thói quen, gặt tính cách.

Gieo tính cách, gặt số phận.”

(Samuel Smiles)

Các bạn nhớ like và share cho mình để thằng Google nó không bảo mình không hữu ích với độc giả nhé 🙂

Hãy theo dõi tôi nhé...sẽ có nhiều thú vị cho bạn đấy !!!

* indicates required
/ ( mm / dd )

Comments (1)

  • Em mới biết đến trello, nhưng trước giờ chả để ý gì đến nó. Cảm ơn bài viết của anh ạ.

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *